0965303836

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt đồng hồ nước thải

  Hiện nay thì việc lắp đặt sử dụng đồng hồ nước thải từ các hộ gia đình cho tới các nhà máy sản xuất trong các khu công nghiệp, nông nghiệp...Giúp quản lý lượng nước thải xả ra môi trường một cách chính xác. Tuy nhiên, để lắp đặt đồng hồ đo nước thải chuẩn theo yêu cầu của nhà sản xuất thì không phải ai trong chúng ta cũng có thể lắp được. Vì vậy hôm nay thuanphatvalve.com sẽ hướng dẫn quý khách cách lắp đặt và những lưu ý quan trọng khi lắp đặt đồng hồ nước thải, để tránh tình trạng đồng hồ chạy sai, hoạt động không ổn định và hư hỏng ảnh hưởng tới tuổi thọ cũng như hệ thống sử dụng. Cùng theo dõi nội dung bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!

  I. Tìm hiểu, đồng hồ đo nước thải là gì?

  1. Đồng hồ đo nước thải là gì?

  Đồng hồ đo nước thải hay còn gọi là đồng hồ đo lưu lượng nước thải là thiết bị chuyên sử dụng để đo lưu lượng nước thải xả ra ngoài môi trường. Việc sử dụng đồng hồ nước thải giúp người dùng đo lưu lượng dòng chảy tức thời, đo lưu lượng và thể tích nước đã sử dụng là bao nhiêu cho các này máy, khu công nghiệp, trung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện, hộ gia đình...Hiện nay trên thị trường có 2 dòng đồng hồ đo nước thải đó chính là đồng hồ đo nước thải dạng cơ đồng hồ đo nước thải điện tử. Chúng được thiết kế riêng biệt để sử dụng cho môi trường nước và đặc biệt là môi trường nước thải hay môi trường nước có tính chất ăn mòn.

  Đồng hồ đo nước thải

  2. Thông số kỹ thuật đồng hồ đo nước thải

  Thông số kỹ thuật: 

  - Kiểu đo: Lưu lượng tức thời và lưu lượng tổng, tốc độ dòng chảy lưu lượng.
  - Chất liệu thân: Thép
  - Chất liệu lớp lót: Teflon PTFE
  - Tiếp điểm: Inox SUS 316
  - Nguồn điện áp: 220v AC
  - Tín hiệu Analog In Out: 4 mA - 20 mA
  - Tín hiệu Modbus: RS-485
  - Kiểu màn hình: Màn hình liền
  - Màn hình hiển thị: LCD 2 dòng 16 ký tự
  - Đơn vị đo: m3/h, lít/h, m3/p, lít/p, m3/s, lit/s
  - Lưu lượng đo Max:
  - Lưu lượng đo Min:
  - Áp lực: 16 bar
  - Tiêu chuẩn: IP67
  - Kết nối: Mặt bích BS
  - Nhiệt độ: - 5 đến 160 độ C
  - Môi trường: Chất lỏng đa dạng, hóa chất
  - Xuất xứ: Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, EU, G7...

  II. Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt đồng hồ nước thải

  Để lắp đặt được đồng hồ đo nước thải có độ chính xác cao nhất, sự ổn định và nâng cao tuổi thọ cho đồng hồ thì việc lắp đặt rất là quan trọng. Vì vậy quý khách cần lưu ý những điều sau:

  1. Xác định kích thước đường ống và đồng hồ nước thải

  Để đồng hồ hoạt động tính toán đo đạt chính xác thì nước bên trong đường ống phải đầy. Với lưu lượng nước chảy full đường ống thì bạn nên chọn đồng hồ có kích thước nhỏ hơn 1 size so với kích thước đường ống dẫn.

  Trường hợp lưu lượng nước trong đường ống chỉ có 1 nửa thì bạn nên lựa chọn kích cỡ đồng hồ bằng 1 nửa so với đường ống dẫn nước. Ngoài ra, chúng ta có thể lựa chọn đồng hồ theo bảng quy đổi kích thước đường ống. 

  Xác định kích thước đường ống và đồng hồ đo nước thảii

  2. Xác định nhiệt độ và áp suất của nước thải là bao nhiêu?

  Điều này rất quan trọng, bởi việc xác định được nhiệt độ và áp suất của nước thải thì ta sẽ lựa chọn loại đồng hồ đo nước thải tương ứng với nhiệt độ và áp suất của hệ thống. Ta có thể quan sát bên trong đồng hồ lưu lượng nước thải sẽ có một lớp lót (đệm) trong đường ống để đo. Vì vậy, việc lựa chọn đồng hồ cũng tuân theo khả năng chịu nhiệt và áp suất để lựa chọn. Thông thường thì với vật liệu lớp lót bằng cao su EPDM  thì chịu nhiệt khoảng 70 độ C, vật liệu lớp lót là Rilsan chịu nhiệt là 70 độ C và cao nhất là chất liệu nhựa PTFE hay ETFE, có mức chịu nhiệt lên tới 150 độ C.

  3. Chọn vị trí lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước thải

  Vị trí lắp đồng hồ nước thải ta nên đặt ở đầu nguồn nước vào hoặc nước đi lên trên. Điều kiện để đạt được độ chính xác nhất là đường ống nước luôn full nước. Nếu lắp đồng hồ sau máy bơm thì phải đảm bảo khoảng cách gấp 10 kích thước đồng hồ và phía sau là 5 lần. 

  4. Tiến hành lắp đặt đồng hồ nước thải

  Thông thường thì đồng hồ nước thải có 2 kiểu kết nối đó là lắp bích và nối ren. Trước khi lắp đồng hồ ta cần lưu ý hướng mặt đồng hồ thẳng đứng cân đối với đường ống, tránh những vị trí khó quan sát thông đo đạt. 

  Việc lắp đặt ta tiến hành đơn giản như sau: Nếu là đồng hồ đo nước thải nối ren ở 2 đầu kết nối cần quấn băng tan để tăng độ kín giữa mối nối đồng hồ và đường ống. Đối với loại đồng hồ đo nước thải mặt bích thì ta cần thêm gioăng làm kín đặt vào giữa mặt bích của đồng hồ và đường ống sau đó cố định bằng bulong siết chặt.

  5. Thử nghiệm test đồng hồ nước thải

  Sau khi hoàn tất công việc lắp đặt thì chúng ta cần cho hệ thống chạy thử, việc đầu tiên là đảm bảo không có rò rỉ sảy ra giữa mối nối, tiếp theo là khiểm tra đồng hồ có chạy ổn định hay không? Nếu mọi thứ đều bình thường thì công việc đã hoàn thành.

  Trường hợp có sự cố rò rỉ thì ta cần sử lý kịp thời tại vị trí đó, nếu đồng hồ chạy sai hãy đem tới cơ quan chức năng để kiểm định lại. Ngoài ra, cần lên kế hoạch để kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng đồng hồ nước thải thường xuyên, giúp cho quá trình hoạt động luôn ổn định và nâng cao tuổi thọ.

  Chọn vị trí và lắp đặt đồng hồ đo nước thải

  III. Các loại đồng hồ đo nước thải thông dụng hiện nay

  • Đồng hồ đo nước thải lắp bích
  • Đồng hồ đo nước thải rắc co
  • Đồng hồ đo nước thải dây xung
  • Đồng hồ đo nước thải điện từ
  • Đồng hồ đo nước thải màn hình rời
  • Đồng hồ đo nước thải Hàn Quốc
  • Đồng hồ đo nước thải Trung Quốc
  • Đồng hồ đo nước thải Nhật Bản
  • Đồng hồ đo nước thải Đài Loan
  • Đồng hồ đo nước thải Malaysia
  • Đồng hồ đo nước thải dạng cơ

  Đồng hồ đo nước thải điện tử

  Như vậy thông qua nội dung của bài viết chúng ta đã tìm hiểu những lưu ý quan trọng khi lắp đặt đồng hồ nước thải và cách lăp đặt đồng hồ nước thải đúng cách. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc có thể biết thêm được những thông tin bổ ích giúp cho quá trình lựa chọn và lắp đặt đồng hồ nước trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. 

  Xem thêm các sản phẩm khác tại: thuanphatvalve.com

  113 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  Bài viết liên quan
  0965.303.836